0901 540 975

Nhựa đã hủy hoại môi trường của chúng ta như thế nào?

Nhựa và những điều có thể bạn chưa biết?

Nhựa ở khắp mọi nơi, theo Liên Hợp Quốc chúng ta đã trở nên nghiện nhựa dùng một lần. Cấm Ống Hút Nhựa hiện đang diễn ra trên toàn cầu. Mỗi năm chúng ta sử dụng một lượng ống hút nhựa đáng kinh ngạc 25,3 tỷ ống ở châu Âu. Ở Mỹ người ta nói rằng chúng tôi sử dụng 500 triệu ống hút nhựa mỗi ngày .
Vậy tất cả nhựa này đi đâu? Một nghiên cứu khoa học hàng đầu lưu ý rằng trong số 8,3 tỷ tấn nhựa từng được sản xuất, chỉ có 9% được tái chế. Điều này bao gồm ống hút nhựa và tất cả các loại nhựa sử dụng một lần khác. Chuyện gì xảy ra với phần còn lại? 12% đã bị thiêu hủy. Phần lớn ở 79% kết thúc tại các bãi rác hoặc môi trường tự nhiên.

Ống hút nhựa

Ống hút nhựa là sản phẩm chỉ được sử dụng một lần trước khi bị thải ra môi trường . Ống hút nhựa là loại sử dụng một lần, nhẹ và được làm từ Polypropylen , một vật liệu không dễ tái chế và phải mất hàng trăm năm mới có thể phân hủy trong môi trường. Do đó, tác động môi trường tiêu cực của ống hút nhựa là không tương xứng so với khối lượng.
Loài người đã có một lịch sử lâu dài với ống hút nhựa. Tại Chuyên Ống Hút Giấy, chúng tôi muốn khuyến khích mọi người thực hiện các hành động ngăn chặn tác hại khác đối với môi trường từ nhựa sử dụng một lần. Bạn có thể thực hiện một bước nhỏ mỗi khi bạn thưởng thức một bữa ăn bằng cách yêu cầu ống hút không bằng nhựa với đồ uống của bạn hoặc không có gì cả.

Làm thế nào để ống hút nhựa vào đại dương của chúng ta?

Thật không quá thông minh khi lấp đầy các bãi rác của chúng tôi bằng nhựa mà chúng tôi không thực sự cần sử dụng. Tuy nhiên, tác động môi trường của ống hút nhựa được cho là tồi tệ hơn khi chúng đến các đại dương của chúng ta.
Làm sao họ đến được đây? Bởi vì ống hút nhựa nhẹ của chúng khi vứt bỏ thường chỉ đơn giản là thổi ra khỏi thùng. Ra khỏi thùng và vào các đường thủy dẫn đến đại dương của chúng ta. Điều tương tự có thể xảy ra khi ở bãi rác.

Để định lượng vấn đề nhựa tổng thể: Một khối lượng lớn 8 triệu tấn nhựa, 13 chất thải nhựa đầu vào từ đất liền vào đại dương của chúng ta mỗi năm. Các con sông lớn trên thế giới mang theo ước tính 1,15 – 2,41 triệu tấn nhựa xuống biển mỗi năm.

Ống hút nhựa sinh học.

Thật không may cho môi trường ống hút nhựa không phân hủy sinh học. Về cơ bản có nghĩa là chúng không phân rã tự nhiên theo cách không có hại. Đây là một yếu tố chính ảnh hưởng đến tác động môi trường của ống hút nhựa đối với sinh vật biển và đại dương của chúng ta. Ống hút nhựa vỡ thành các hạt nhỏ hơn. Các hạt kết quả được đặt tên là microplastic.
Trên thực tế, ống hút nhựa có thể mất hơn 200 năm để phân hủy. Kết quả là không bao giờ rời khỏi biển của chúng ta. Điều này có nghĩa là gần như không thể loại bỏ ống hút nhựa ra khỏi môi trường một khi chúng đã đến Đại dương của chúng ta. Tất cả điều này làm cho một vấn đề lớn gây ra bởi rất nhiều mảnh nhựa rất nhỏ. Ngoài ra, các hóa chất độc hại cũng được lọc ra môi trường khi những chất dẻo nhỏ khó chịu này.

Tác động của ống hút nhựa đến môi trường trên đại dương.

Những bãi biển rải rác bằng nhựa rất khó coi và gây khó chịu. Sự lộn xộn này thường làm hỏng vẻ đẹp của các chuyến thăm bãi biển của chúng ta. Tệ hơn là những gì xảy ra trong tầm nhìn của hầu hết mọi người. Ống hút nhựa thường được rửa cùng với các loại nhựa khác do trọng lượng nhẹ của chúng. Khi chúng được thu thập cùng nhau, chúng có thể dễ dàng tích tụ thành những mảng rác khổng lồ trên đại dương.
Mang chúng lại với nhau có thể là một cơn lốc lớn hoặc chuyển động tròn của đại dương, một hiện tượng tự nhiên là kết quả của dòng hải lưu và chuyển động của trái đất. Những xoáy nước tự nhiên lớn này hút nhựa vào bộ sưu tập rác khổng lồ của chúng ta. Nhựa được thu thập cùng nhau phân hủy thậm chí chậm hơn do không bị cô lập và tiếp xúc nhiều hơn với các yếu tố của đại dương. Nó gần như là tự bảo vệ lẫn nhau làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Tác hại của ống hút nhựa đối với sinh vật biển là gì?

Như thể tất cả những điều đó không đủ tồi tệ, tác động môi trường của ống hút nhựa vượt ra ngoài mớ hỗn độn chúng ta đã tạo ra. Nhựa dùng một lần và rất nhiều ống hút cũng đang tác động đến sinh vật biển và các động vật khác.
Các mảnh vụn biển, 3/4 trong số đó là nhựa, đang ảnh hưởng tiêu cực đến hơn 800 loài động vật và gây thiệt hại cho hàng triệu nền kinh tế. Tất nhiên, rất khó để nhiều loài sinh vật biển nuốt một chiếc ống hút nhưng điều đó đôi khi xảy ra đặc biệt là với những ống hút nhỏ trên hộp đựng đồ uống bằng bìa cứng. Nhựa lớn hơn có xu hướng ảnh hưởng đến Rùa biển và Chim biển. Bởi vì những con vật này thực tế nhầm những vật phẩm này với thức ăn.

Mặt khác, vi nhựa có thể trôi nổi mãi mãi. Chúng tồn tại ở Đại dương cho đến khi một số động vật biển tội nghiệp nuốt chửng chúng. Chúng gần như là các hạt siêu nhỏ và khó phân biệt với thức ăn bình thường trong môi trường biển. Nhựa ăn vào sau đó có thể ở trong ruột của cá hoặc động vật đã nuốt chúng cho đến khi chết. Các động vật biển có nhựa trong ruột sau đó cũng có thể bị các sinh vật khác ăn trong chuỗi thức ăn truyền qua vấn đề từ động vật này sang động vật khác.

Tại sao chúng ta nên quan tâm đến đại dương?

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi các đại dương của chúng ta quan trọng đối với sự sống trên hành tinh của chúng ta. Tầm quan trọng của Đại dương vượt xa cá chúng ta ăn. Bạn có biết rằng các đại dương của chúng ta sản xuất hơn một nửa lượng oxy của thế giới và hấp thụ lượng carbon dioxide gấp 50 lần so với khí quyển.

Hãy hành động

Mỗi hành động của chúng ta có thể tạo ra một sự khác biệt nhỏ. Nếu tất cả chúng ta chọn phương án thân thiện với môi trường cho ống hút nhựa, chúng ta sẽ làm giảm bớt dòng chảy của thủ phạm chất thải nhựa này vào vùng biển của chúng ta.
Mỗi ống hút nhựa sử dụng một lần mà chúng ta tiết kiệm được khi vào Đại dương của chúng ta là một sự cải thiện về hiện trạng. Cũng bằng cách yêu cầu ống hút không bằng nhựa khi đi ăn ngoài, bạn có thể thực hiện một bước nhỏ đơn giản theo đúng hướng. Điều này làm giảm nhu cầu các nhà hàng dự trữ ống hút nhựa ngay từ đầu và tốt nhất là ngừng phục vụ chúng theo mặc định.
Chúng ta, con người, đã có một lịch sử lâu dài với ống hút nhựa và đó là điều chúng ta hy vọng sắp kết thúc. Không cần phải nói, có rất nhiều điều chúng ta phải làm để cùng tạo ra sự thay đổi sẽ bảo vệ môi trường của chúng ta cho các thế hệ tương lai.
Trong khi đó, tại Chuyên Ống Hút Giấy, trọng tâm của chúng tôi là hành động cá nhân và tập thể. Hành động tất cả chúng ta đều có thể tham gia. Bởi vì đã đến lúc gỡ ống hút nhựa ra khỏi bức tranh môi trường.

Tổng hợp Chuyên Ống Hút Giấy